Tin tức

Cuối năm khách hàng "chuộng" căn hộ

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng trong những tháng cuối năm 2013 sẽ tập chung tìm kiếm nguồn cung căn hộ phù hợp với túi tiền, các chủ đầu tư cũng bắt đầu dồn sức bán hàng với chiêu thức giảm giá.

Dự án bỏ hoang: Ồ ạt cấp phép, ì ạch thu hồi

Theo các chuyên gia BĐS, việc rà soát và phân loại dự án tạm dừng, tiếp tục là một giải pháp để cứu thị trường. Mặc dù đã có những chỉ đạo quyết liệt nhưng tới nay, vấn đề này còn nhiều vướng mắc.

Diện tích căn hộ: Rối hướng dẫn, loạn tranh chấp

Hàng loạt các vụ tranh chấp chung cư xảy ra gần đây đều liên quan tới việc mâu thuẫn trong cách tính diện tích căn hộ. Mặc dù đã có những giải đáp từ phía cơ quan chức năng, nhưng vẫn chưa thể thỏa đáng.

Trung tâm triển lãm quốc gia mới sẽ xây ở Mễ Trì

Theo Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC),  Thủ tướng Chính phủ đã giao cho cơ quan này làm chủ đầu tư 2 dự án: Dự án xây dựng Trung tâm Thương mại, Dịch vụ, Văn hóa trên diện tích 6,838 ha tại 148 Đường Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội (Dự án Giảng Võ); Dự án xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia trên diện tích 125,79 ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội (Dự án Mễ Trì)

Hà Nội có thể dừng dự án nhà thương mại

Với số lượng nhà ở cho người thu nhập cao đã khá lớn, Hà Nội có kế hoạch tạm dừng, chưa xem xét một số dự án nhà thương mại từ nay đến năm 2015. >10 khu đô thị chỉ có 4 trường công lập

Hà Nội: Nguồn cung văn phòng đang bị dư thừa

Theo thống kê của CBRE, thị trường văn phòng Hà Nội cũng đối mặt với nguồn cung lớn từ các tòa nhà đang và sắp đi vào hoạt động. 

Bộ Xây dựng đề xuất cho phép xây căn hộ 30m2

Ngay sau khi thông tin Bộ Xây dựng chuẩn bị đề xuất Chính phủ cho phép doanh nghiệp xây dựng căn hộ 30m2, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra quanh đề xuất này.

Tháng 6, đồng loạt khởi công nhiều dự án nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng cho biết, tháng 6/2013, sẽ đồng loạt khởi công 6 dự án nhà ở xã hội với quy mô lớn tại một số thành phố như Hà Nội, TPHCM, Bình Định, Nghệ An.

Hà Nội: Đề xuất 6 điểm tái định cư rộng khoảng 157ha

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa đề xuất 6 địa điểm quy hoạch xây khu tái định cư tại 4 huyện ngoại thành, với tổng diện tích lên tới 157ha.

60% số xã hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, đã có khoảng 60% tổng số xã trên cả nước hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới.